ผลงานรถไฟฟ้าต้นแบบของนักศึกษา SIME

ผลงานรถไฟฟ้าต้นแบบ (Electric Vehicle Prototype) ออกแบบและผลิตโดยนักศึกษา ป.โท รุ่นที่ 5 และ 6 สาขาวิชาวิศวกรรมการจัดการอุตสาหกรรมเพื่อความยั่งยืน โดยมีที่มาจากปัญหาสิ่งแวดล้อมในสถานการณ์ปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องมลภาวะอากาศเป็นพิษ สภาวะเรือนกระจก ซึ่งสาเหตุสำคัญส่วนหนึ่งเกิดจากการเผาไหม้ด้วยเชื้อเพลิงฟอสซิล (Fossil fuel) โดยเฉพาะในภาคการขนส่ง อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีขนส่งให้ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีการปลดปล่อยสารมลพิษต่ำ เช่น เทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า เป็นต้น เริ่มได้รับความนิยมและมีบทบาทกับภาคอุตสาหกรรมเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะเป็นเทคโนโลยีที่สำคัญในการเปลี่ยนแหล่งการใช้พลังงานเพื่อการขนส่งในอนาคต ดังนั้น จึงเป็นแนวคิดในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล และสนับสนุนให้มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ก้าวเข้าสู่การเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีชั้นนำในการผลิตบัณฑิตมืออาชีพอย่างยั่งยืนในอนาคต

แอน