การฝึกอบรม “โครงการออกแบบระบบสมองกลอัจฉริยะสำหรับการสื่อสารไร้สาย” ครั้งที่ 1 ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 3-5 กันยายน 2558 เวลา 08.00 – 16.30 น. ณ ห้องธารทิพย์ โรงแรมคิงปาร์ค เอเวนิว กรุงเทพฯ ในครั้งนี้มีนักศึกษาเข้าร่วมการฝึกอบรมทั้งสิ้น 35 คน จากหลากหลายสถาบันการศึกษา โดยได้รับเกียรติจาก นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และ รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นผู้กล่าวรายงานในฐานะหน่วยงานผู้ได้รับทุนสนับสนุนโครงการ รวมทั้งได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.วิโรจน์ ฤทธิ์ทอง คณบดี คณะวิศวกรรมศาสตร์ และ ผศ.สหรัตน์ วงษ์ศรีษะ รองคณบดีฝ่ายวางแผน คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมในงานครั้งนี้ด้วย โดยโครงการฝึกอบรมนี้ ได้เชิญวิทยากรพิเศษจาก กทปส. นายธรรศ ธรรมฤทธิ์ เป็นผู้บรรยายเกี่ยวกับภาระกิจของ กสทช. และ กทปส. และมีวิทยากรหลักของโครงการ ได้แก่ ดร.ปริญญ์ บุญกนิษฐ หัวหน้าโครงการ ดร.อนันต์ เดอร์ซิงห์ และ ผศ.ดร.พิศิษฏ์ โภคารัตน์กุล เป็นผู้ฝึกสอนในโครงการนี้